วิสัยทัศ/พันทกิจ/เป้าประสงค์

วิสัยทัศน์

โรงเรียนประจวบวิทยาลัย  สร้างคนดี  มีความรู้ตามมาตรฐานสากล

พันธกิจ

1. พัฒนาหลักสูตรสถานศึกษา และจัดการเรียนการสอนเทียบเคียงกับมาตรฐานสากล
  2. พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษา บนพื้นฐานของวัฒนธรรมไทย  และมีศักยภาพ เป็นพลโลก
  3. พัฒนาการบริหารจัดการด้วยระบบคุณภาพตามเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ ( Thailand Quality Award-TQA)
  4. พัฒนาครูให้มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล
  5. พัฒนาครูให้มีคุณภาพตามมาตรฐานสากลสร้างภาคีเครือข่ายร่วมพัฒนาทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ

เป้าประสงค์

นักเรียนมีความรอบรู้ ใฝ่รู้ มีความสามารถผลิตผลงานอย่างสร้างสรรค์ คิด และตัดสินใจอย่างมีเหตุผล ใช้เทคโนโลยีและสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ