[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
การจัดการความรู้โรงเรียนประจวบวิทยาลัย
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
สื่อ DLIT
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
โควิด: ไวรัสอาจคร่าชีวิตเจ้าหน้าที่สาธารณสุขไปแล้ว 80k-180k WHO กล่าว  VIEW : 33    
โดย kko

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 26
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 14%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.233.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 09:34:18    ปักหมุดและแบ่งปัน


องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่าโควิดส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ และอาจเสียชีวิตระหว่าง 80,000 ถึง 180,000 รายเทดรอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส หัวหน้าองค์การอนามัยโลกต้องให้ความสำคัญกับบุคลากรทางการแพทย์ก่อน และเขาวิพากษ์วิจารณ์ความอยุติธรรมในการแจกจ่ายยาบ้าการเสียชีวิตเกิดขึ้นระหว่างเดือนมกราคม 2020 ถึงพฤษภาคมของปีนี้ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่อาวุโสของ WHO อีกคนเตือนว่าการขาดการกระทุ้งอาจทำให้การระบาดใหญ่ดำเนินต่อไปในปีหน้า

มีบุคลากรทางการแพทย์ประมาณ 135 ล้านคนทั่วโลก


"ข้อมูลจาก 119 ประเทศชี้ให้เห็นว่าโดยเฉลี่ย 2 ใน 5 ของผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์ทั่วโลกได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วน" ดร.เทดรอส กล่าว"แต่แน่นอนว่าค่าเฉลี่ยนั้นปิดบังความแตกต่างอย่างมากทั่วทั้งภูมิภาคและกลุ่มเศรษฐกิจ"บุคลากรทางการแพทย์จำนวนน้อยกว่า 1 ใน 10 คนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนในแอฟริกา เมื่อเทียบกับ 8 ใน 10 ในประเทศที่มีรายได้สูงก่อนหน้านี้ ดร.บรูซ ไอล์เวิร์ด ผู้นำอาวุโสของ WHO ได้เน้นย้ำถึงความล้มเหลวในการจัดหาวัคซีนให้กับประเทศยากจนอย่างเพียงพอ ซึ่งกล่าวว่าวิกฤตการณ์โควิด-19 อาจ "ลากลึกเข้าสู่ปี 2022 ได้อย่างง่ายดาย"


ประชากรในแอฟริกาน้อยกว่า 5% ได้รับการฉีดวัคซีน เทียบกับ 40% ในทวีปอื่นๆ ส่วนใหญ่

วัคซีนโควิดส่วนใหญ่โดยรวมถูกใช้ในประเทศที่มีรายได้สูงหรือรายได้ปานกลางระดับสูง แอฟริกามีสัดส่วนเพียง 2.6% ของปริมาณยาที่ใช้ทั่วโลกกว่า 50 ประเทศ ขาดเป้าหมายวัคซีนโควิด

Covax: สหรัฐฯ และประเทศ G7 ให้คำมั่นว่าจะให้วัคซีนป้องกันโควิดกี่วัคซีน?วัคซีนโควิด ทั่วโลกคืบหน้าเร็วแค่ไหน?แนวคิดดั้งเดิมที่อยู่เบื้องหลัง Covax ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติในการจำหน่ายวัคซีนอย่างเป็นธรรม คือทุกประเทศจะสามารถได้รับวัคซีนจากแหล่งรวมของตน รวมทั้งประเทศที่ร่ำรวยด้วย นาโอมิ กริมลีย์ ผู้สื่อข่าวของ BBC Global Affairs


แต่ประเทศ G7 ส่วนใหญ่ตัดสินใจที่จะระงับเมื่อพวกเขาเริ่มทำข้อตกลงแบบตัวต่อตัวกับบริษัทยา

คำบรรยายสื่อRos Atkins มองที่จริยธรรมของประเทศตะวันตกที่เปิดตัวยากระตุ้น Covid ในขณะที่คนนับล้านทั่วโลกยังคงไม่ได้รับการฉีดวัคซีนดร. Aylward เรียกร้องให้ประเทศที่ร่ำรวยสละตำแหน่งของพวกเขาในคิวสำหรับวัคซีนเพื่อให้ บริษัท ยสามารถจัดลำดับความสำคัญของประเทศที่มีรายได้ต่ำที่สุดแทนเขากล่าวว่าประเทศที่ร่ำรวยจำเป็นต้อง "ตรวจนับสินค้า" ที่พวกเขาอยู่ด้วยภาระผูกพันในการบริจาคของพวกเขาในการประชุมสุดยอดเช่นการประชุม G7 ที่เซนต์ไอฟส์ในฤดูร้อนนี้“ผมบอกได้เลยว่าเราไม่ได้อยู่บนเส้นทาง” เขากล่าว “เราจำเป็นต้องเร่งดำเนินการจริง ๆ หรือคุณรู้อะไรไหม โรคระบาดครั้งนี้จะ


ดำเนินต่อไปนานกว่าหนึ่งปีกว่าที่ควรจะเป็น”วัคซีนประชาชน (The People's Vaccine) ซึ่งเป็นพันธมิตรเพื่อการกุศล ได้เปิดเผยตัวเลขใหม่ที่บ่งชี้ว่าเพียงหนึ่งในเจ็ดของปริมาณที่บริษัทยาและประเทศร่ำรวยให้คำมั่นสัญญา กำลังไปถึงจุดหมายปลายทางในประเทศที่ยากจนกว่าพันธมิตรซึ่งรวมถึง Oxfam และ UNAids ยังวิพากษ์วิจารณ์แคนาดาและสหราชอาณาจักรในการจัดหาวัคซีนสำหรับประชากรของตนเองผ่าน Covaxการจัดหาวัคซีนแหล่งที่มาของภาพข่าวจากบีบีซี1px เส้นโปร่งใส

ตัวเลขอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นว่าเมื่อต้นปีนี้ สหราชอาณาจักรได้รับยาไฟเซอร์ 539,370 โดสจากโคแว็กซ์ ในขณะที่แคนาดารับแอสตร้าเซเนกาน้อยกว่าหนึ่งล้านโดสอ่านเพิ่ม       เว็บพนัน     เว็บพนันออนไลน์

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : จำกัดขนาด 100 kB
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :